Mẹ Bầu nên kiêng những loại rau này trong suốt thai kỳ

raucuquasach24h
Thứ Ba, 31/08/2021

Giai đoạn mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm của chị em phụ nữ, không chỉ có nhiều thay đổi về sinh lý mà vấn đề dinh dưỡng cũng khá phức tạp. Các chị em thường thắc mắc, mình nên ăn món gì, không nên ăn món gì, món gì có thể ăn nhiều, món gì nên hạn chế…

Dưới đây là các loại rau mẹ bầu nên hạn chế đưa vào thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ:

 

Mướp đắng (Khổ qua): nếu lạm dụng mướp đắng sẽ rất nguy hiểm với bà bầu vì vị đắng của mướp đắng làm tăng co bóp dạ dày và tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai hay sinh non, đặc biệt với những phụ nữ có tử cung nghiêng, có sẹo hay nạo phá thai nhiều lần.

Rau sam: với phụ nữ mang thai, rau sam lại gây kích thích mạnh tử cung và gia tăng tuần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Rau ngải cứu: ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Rau ngót: trong rau có chứa papaverin, một chất gây co thắt tử cung dấn đến sảy thai.

Rau chùm ngây: không phải là loại rau giành cho phụ nữ mang thai vì trong rau chùm ngây có chứa alpa-sitosterol - một loại hormone có cấu trúc giống với estrogen gây co cơ trơn tử cung và làm sảy thai.

Rau răm: nếu bà bầu ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến bị mất máu, co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Vì vậy mẹ bầu nên tránh ăn nhiều rau răm trong khi mang thai.

 

Các mẹ bầu lưu ý là mình không cần tránh ăn hoàn toàn, nhưng cần hạn chế không ăn quá nhiều những loại rau này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi.

zalo