Eat Clean Là Gì?

Hiện nay các hội chị em muốn giữ dáng, giảm cân đang bàn tán sôi nổi về các liệu trình như Detox hoa quả hay có một thuật ngữ gọi là “Eat clean” – vậy cùng tìm hiểu Eat Clean là gì mà nhiều người đang chạy theo và áp dụng chế độ ăn uống này?

 

Thực chất, không phải ai ăn kiêng hay giảm cân mới cần áp dụng chế độ ăn Eat Clean mà mọi người đều có thể áp dụng chế độ ăn này hằng ngày bởi vì Eat Clean có mục đích ban đầu – tiên quyết là tốt sức khỏe và cơ thể. Dù rằng nó chính là một phần nhỏ trong hàng loạt những chế độ ăn kiêng khác đấy!

Có thể hiểu, Eat clean là một chế độ ăn sạch, sử dụng các thực phẩm sạch, rau xanh thực phẩm xanh, không qua chế biến – đóng hộp và buộc giữ nguyên tình trạng nguyên bản tự nhiên của thực phẩm.. Có vài người nói Eat clean sẽ giúp đào thải những độc tố có hại và tăng cường chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này đúng, được thể hiện qua cách chọn thực phẩm và chế biến.

Đã ăn uống thì ai cũng muốn hướng đến các nhóm thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng giảm tối đa các chất có hại nếu ăn sai cách như chất béo, đường, cách ăn này sẽ cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo sẽ ăn đủ tất cả mọi dinh dưỡng thiết yếu cơ thể cần.

Bởi vì được áp dụng nhiều bởi những người muốn giảm cân, ăn kiêng, cho nên chế độ này sẽ giảm bỏ những tạp chất, độc tố có hại hoặc không cần thiết – những chất có rất nhiều trong đồ ăn đóng hộp hay chế biến sẵn.

Clean có nghĩa là sạch sẽ – là những thức ăn sạch, Clean cũng là chân thực – là những thức ăn thật nhất, nó sao ăn vậy, không lừa tình và Clean cũng có nghĩa là thanh – tinh khiết nghĩa là tươi, là sự thanh đạm trong cách nấu và chế biến, điều này có thể thấy được khi những món ăn đúng nghĩa Eat Clean sẽ được chế biến tối giản hết mức có thể.

 

 Một bữa ăn Eat Clean

Để được xem là EatClean đúng cách, có một vài quy tắc mà bạn phải làm đúng.

Đầu tiên, ở khâu lựa chọn thực phẩm, tiên quyết tuyệt đối tránh xa các thực phẩm đóng hộp hoặc trong các hũ và các thực phẩm thịt, cá chế biến sẵn – tuy nhiên loại trừ thực phẩm được đóng trong bao bì như loại rau xanh tươi hay gạo. Các thực phẩm lành mạnh sẽ luôn tươi vì không có tác động hóa học.

Hạn chế ăn ngọt, đường phụ gia như bánh ngọt, bánh kem, các loại thực phẩm ăn liền như mì gói.. Thực chất, mì ăn liền chứa rất nhiều chất hóa học độc hại.

Eat Clean cũng là chế độ hướng cho chúng ta những hấp thụ chất từ rau xanh, hoa quả, các chất đạm từ thịt cá và hạn chế tối đa về phần chất béo, chất đường.     

Các món ăn khi chế biến sai cách hoặc quá lâu sẽ mất đi dưỡng chất như Vitamin, khoáng chất hoặc đôi khi sẽ làm tăng lượng độc, tổng hợp các chất có hại nhiều hơn, cho nên hướng chế biến của các món ăn Eat Clean chỉ có hoặc là sống, hoặc là chín.

Cố gắng duy trì nguyên bản của món ăn khi nấu, tránh xa các cách chế biến như chiên.. khuyến khích ăn chần hoặc luộc, nêm nếm ít đường và giữ loại nguyên bản tối đa của hoa quả, rau xanh bằng cách ăn salad hoặc chỉ cần luộc sơ là được.

Eat clean là một chế độ ăn tốt, ăn xanh, ăn sạch và trước hết là tốt cho sức khỏe, cũng đồng nghĩa với việc, nếu bạn muốn giảm cân hay ăn kiêng, hãy thử đặt ra một kế hoạch và thực đơn Eat Clean, xin chắc chắn tác dụng và sự cải thiện rõ rệt sẽ không khiến bạn thất vọng!

Kiêng Tinh Bột, Kiêng Chất Béo, Sự Lựa Chọn Nào Sẽ Tối Ưu Hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Navigation
Close

Giỏ hàng

Recently Viewed

Close

Great to see you here!

A password will be sent to your email address.

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

Already got an account?

Close

Close

Danh mục Sp